Chuyện Đại Hội TQLCVN tại Úc Châu

1:- Khách quý.

Kỳ họp thường kỳ đầu tháng 9, nhân bàn đến Đại hội, chúng tôi dân Mũ xanh Victoria rất vui khi được tin Đại Bàng Tango đã nhận lời trên nguyên tắc sẽ sang Úc tham dự Đại hội. Trong niềm vui cũng thoáng chút lo cho sức khỏe của Tango, bởi vì hai chữ ‘nguyên tắc’ mà Tango kèm theo, vâng, nguyên tắc để phòng khi nếu như sức khỏe yếu, thì Tango cũng còn có thể nói các em thông cảm cho Tango.

Cũng may, sức khỏe Tango vẫn bình thường, dù trong hành trang mang theo cũng kèm theo người mấy loại thuốc, và Tango đã đến với đất nước Úc Đại Lợi xa xôi này.

Sau hơn 15 giờ bay, Hãng hàng không Úc Quantas với Logo màu đỏ chú Kangaroo đang nhảy, đã đưa hai cánh Đại bàng đến với Hội TQLCVN Victoria.

Lúc 9 giờ sáng ngày 24 tháng 9 năm 2007, tại phi trường Tullamarine của thành phố Melbourne, chúng tôi đã có cơ may được đón tiếp hai Đại Bàng Tango và ĐB. Phu Nhân, rất mừng sau một hành trình dài, cả hai vị đều trông vẫn khỏe, chúng tôi vui vẻ giới thiệu và chào mừng nhau, vì trong số người đại diện đi chào đón, chỉ riêng có anh chàng Ó Biển Trần Như Hùng là đã từng được gặp hai Đại Bàng, còn lại thì kể cả anh Bắc thường vụ, cho đến hội trưởng Thảo, và hai chàng Quái Điểu tên Minh đều chưa từng diện kiến các Đại Bàng, Đại bàng Phu Nhân ngoài đời trông trẻ hơn hình chụp, chúng tôi chụp với nhau vài pô ảnh, sau đó ra xe để đưa hai vị khách quý cùng với chị Hai về nhà Ó Biển.

Qua cái thời khóa biểu của những ngày ở Úc, chúng tôi rất cảm động là cả hai vị không có một chút thời gian riêng tư nào dành cho mình, mà toàn bộ thời gian đến đây đều dành cả cho dân Mũ Xanh chúng tôi, vì ngay từ lúc đặt chân đến Úc, tôi chưa từng nghe hai Đại Bàng hỏi thăm đến bất cứ một danh lam thắng cảnh hay một nơi nào đặc biệt đáng để thăm thú. Toàn bộ thời gian trước và sau đại hội, cả hai đều dành chỉ để thăm anh em, và ngược lại, tiếp khách và mọi người đến thăm.

Có nhiều sự cảm động vì khi nghe tin các Đại bàng đến Úc, có những người bạn tuy không cùng binh chủng Mũ xanh, từ những tiểu bang khác cũng đáp xe đến như trường hợp niên trưởng Anh từ Sydney người bạn cùng khóa 9 Thủ Đức với Phu Nhân đến thăm, hai niên trưởng gặp lại nhau tính sơ cũng sau hơn 47 năm, kể từ mốc điểm của ngày mãn khóa, ra trường. Một người nữa, bạn từ thủa thiếu thời của Tango từ Nam Úc cũng xin đi theo với toán MX Nam Úc qua thăm Tango sau nhiều năm không gặp. Những phút giây hội ngộ hiếm hoi trong đời kể sao cho hết những niềm vui. Gia đình Mũ Đỏ Victoria đến thăm theo yêu cầu của Đại tá Thọ từ Sydney, vì lý do sức khỏe ông đã không thể đến được, ông nhờ các anh đến để đại diện chào thăm Đại Bàng Tango. Kình Ngư Ba Vinh cũng có dịp tiếp hai vị khách tại nhà hàng riêng, vì anh Ba Vinh là đồng hương với Tango biết nhau từ nhỏ. Và hàng ngày, hai vị luôn đến nhà thường vụ Bắc cho các MX có dịp qua lại để thăm và chào hỏi hai vị khách quý.

Phần đông các Mũ Xanh Victoria sống ở Miền Tây Melbourne, chỉ có vài người sống bên Miền Đông trong đó có anh chàng Ó Biển, và chàng lại là người ưu ái được cả hai Đại Bàng chọn để ở cùng, mà từ ‘tổ ấm của Ó Biển’ đến nhà các MX khác cũng mất hơn 1 giờ lái xe, nên chỉ còn cách là đợi hai Đại Bàng hạ cánh xuống núi thì đàn em mới có cơ may được gặp.

Nghe tin Hai Đại Bàng sang Úc dự đại hội, hai hội TQLCVN Nam Úc và NSW sốt ruột dữ, ai cũng muốn gặp lại vị chỉ huy cũ của mình, có anh không đợi được, bám càng máy bay sang sớm như Trịnh Xuân, như Dũng đầu bạc, còn lại thì đi sớm hơn thường kỳ. Sydney đến từ chiều Thứ Sáu, và Nam Úc đến lúc gà chưa gáy. Năm nay, Victoria thay mặt liên hội để đăng cai tổ chức đại hội, người xưa nói ‘nằm giữa không mất phần chăn,’ nên dân Sydney phía Đông và Nam Úc phía Tây hai bên có khoảng cách gần bằng nhau nên đi lại Victoria đều thuận tiện, đi bằng xe cũng chỉ lâu cỡ 10 giờ lái xe. Nếu tính theo địa lý, thì Victoria là trung tâm điểm của liên hội, đây là một địa điểm thích hợp để liên hội chọn để tổ chức đại hội thường niên chăng? Nhiều anh em đã nghĩ đến điều này, lại nữa từ ngày có liên hội, kể từ sinh nhật thứ 50, đây là lần đầu tiên Victoria tổ chức đại hội, nên cả hai hội bạn cũng muốn đến thành phố Melbourne xem sao, nên hai hội đến sớm hơn, thế mà kẻ viết bài này nằm sát nhà thường vụ, mà do công tác hội giao cho, mãi đến 9 giờ Ngày 29 mới bò đến được để chào thăm các chiến hữu ở xa đến, dù rất muốn gặp nhưng vì lý do đặc biệt, xin mọi người thông cảm, đừng trách nhà em lơ là với bạn. Gặp nhau, tôi chưa kịp chào ai, anh em nhìn thấy tôi, ai cũng cười hô hố trêu Minh Lá cải, có anh còn vui vui nói mình đổi thành Minh Lá đa đi. Ôi đời tôi sao mà được mọi người ưu ái tặng cho nhiều cái tên đến thế.

Lễ Truy điệu 29-9.

Năm nay, nghi thức tập dượt, đặc biệt được Phu nhân đến xem và chỉ huy góp ý. Hội trường đã được trang trí chiều hôm trước, chỉ còn vài việc nho nhỏ cần bổ sung, nên quân ta chỉ có lo tập.

Trời nắng nhẹ, mọi người kéo đến, ai tập phải quân phục chỉnh tề, thế là phải đợi, nhiều anh chưa mặc quân phục phải chạy về lấy, mấy anh Nam Úc mang đến 7 khẩu Garrant ôm mà mệt (M 1), súng gỉa mà trông như thật, làm cho buổi lễ càng thêm long trọng. Trong khi chờ đợi, mọi người vây quanh Phu nhân vừa thăm hỏi vừa nghe kể chuyện xưa, mấy anh Ó Biển nhắc chuyện cũ với vị TĐT của mình, nhưng Phu Nhân thì tiểu đoàn nào cũng có một thời phục vụ, từ Trâu Điên, Quái Điểu, Hắc Long vv. rong ruổi qua nhiều đơn vị rồi Phu Nhân mới về làm đầu đàn Ó Biển. Vốn mang máu lính, tập dượt là nghề của chàng, chỉ vài lần tập, vì mấy năm nay đã từng tập, cùng với những chỉ dẫn của Đại bàng Phu nhân, mọi việc đã đâu vào đấy, lại kèn hiệu rất khớp làm cho buổi lễ càng sinh động hơn.

Sau khi tập dượt xong, mọi người tan hàng trở về nhà thường vụ ăn uống, nghỉ ngơi, hẹn 4 giờ chiều tập trung để tập dượt lần cuối trước khi sửa soạn cho buổi lễ truy điệu chính thức sẽ diễn ra lúc 6 giờ 30. Mọi người lên xe ra về nhà thường vụ dùng bữa trưa, ở đây có nhiều món ăn dành cho khách xa, còn dân Victoria như tôi thì về nhà ăn cơm nhà, nghỉ ngơi chút chút, để còn có thời gian cho buổi lễ truy điệu tối.

4 giờ tôi đến địa điểm hành lễ, mang theo lỉnh kỉnh đồ nghề, máy chụp, máy quay phim, chân máy vv. Thấy buổi sáng, bên ngoài hội trường không có trang trí gì khác, tôi in mấy tờ giấy để dán chung quanh cho quan khách biết địa điểm buổi lễ. Đợi mãi mà không thấy ai tới, tôi điện về bộ chỉ huy nghe thường vụ nói đang đợi xe. Ủa sao nãy tôi ghé nhà anh thấy vắng tanh vắng ngắt, tưởng đi hết rồi tôi chạy xe có một mình, tiếc nhỉ? Thế là cứ phải ngồi trong xe mà đợi, đứng ngoài thì lạnh.

Rồi mọi người lục tục kéo đến, Hải Ó biển, toán Sydney, Nam Úc và dần dần cũng đủ cả. Lại rộn ràng tiếng cười, những ánh flash của những chiếc máy ảnh chụp hình, Chờ đợi một số người đến trễ, chúng tôi bắt đầu tập dợt lại. Lúc này khách mời đã lác đác đến. Hình như, đây là lần đầu tiên họ được mời dự lễ truy điệu của Liên hội TQLCVN Liên bang Úc châu nên họ cũng muốn biết bên Mũ xanh tổ chức ra sao, Gia đình Mũ Đỏ, Mũ Nâu, Biệt kích 81, BK nhảy Bắc, Thiết giáp, Không quân, Hải quân cũng đến rất sớm, nhiều đơn vị quân phục chỉnh tề, đặc biệt có hai vị sĩ quan cấp tá gồm Trung tá Michael Pollock Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 4 yểm trợ tác chiến và Thiếu tá Alex Gabriel Tiểu đoàn phó của Quân đội Hoàng gia Úc Đại lợi với quân phục chỉnh tề, ngoài ra còn đông đảo các cựu quân nhân Úc tham chiến tại Việt Nam, với áo Veston mà trên ngực hãnh diện với những huy chương được tặng thưởng trong thời gian phục vụ quân ngũ. Khách Úc coi bộ cũng đông, họ kết thân với hội TQLCVN Victoria mà. Cuối cùng không thể nào thiếu phần chính của buổi lễ là đông đảo đồng bào trong cộng đồng Việt Nam đến dự.

Đúng như chương trình đã định, buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và cảm động, khi chương trình bắt đầu, lễ rước quốc quân kỳ, theo đúng lễ nghi quân cách, toán thủ kỳ và toán hộ kỳ hùng dũng với súng trên vai, có lẽ đây là toán quốc quân kỳ duy nhất ở Victoria từ trước đến nay của riêng một binh chủng TQLCVN tổ chức được.

Tiếng hô nghiêm và tiếng kèn quân hiệu trổi lên khiến những người cựu binh như sống lại cái thời của bốn mươi năm trước, hàng ngũ thẳng nghiêm chỉnh, từng đơn vị nhỏ dưới sân cờ đơn vị lớn mỗi sáng Thứ Hai, tập họp để chào cờ. Nghe lại quân hiệu mà lòng lâng lâng một niềm xúc cảm dâng trào. Đôi chân thẳng băng ở thế nghiêm, tay phải phản xạ tự nhiên thoắt cái đã nằm ngang mi mắt, thẳng một góc 45 độ, khi nghe lệnh súng chào bắt. Đón chào Đại tá Tư lịnh phó đến, để tiến hành buổi lễ truy điệu.

Rồi lễ chào cờ Úc, cờ VNCH. Gía cờ và các bài chào mừng của Liên hội trưởng Trần Văn Thảo, bài chào quan khách của Đại tá chủ tọa, bài phát biểu của khách Úc. Sau đó là phần truy điệu với bài giới thiệu binh chủng của Ó Biển Trần Như Hùng. Hình ảnh được chiếu kèm theo slide show, với giọng đọc lúc bổng lúc trầm, khi tha thiết lúc trầm hùng, bi tráng diễn đạt theo bài điếu truy điệu, Khiến nhiều người mủi lòng trong uất hận tiếc thương và mặc niệm.



Lễ truy điệu năm nay còn có sự hiện diện của các vị lãnh đạo tinh thần của hai tôn giáo lớn. Phật giáo với Hòa thượng Thích Huyền Tôn thuộc Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo VNTN Úc Đại Lợi và Tân Tây Lan và linh mục Nguyễn Công Trứ Chánh xứ Saint Leo The Great chủ lễ cầu nguyện. Các cơ quan truyền thông báo chí, truyền hình.

Buổi lễ kết thúc trong tình thần huynh đệ chi binh với các đơn vị bạn và đồng hương sau chén trà thân mật, mọi người quyến luyến không muốn rời, thấy trang trí đẹp ai cũng muốn lán lại để chụp hình lưu niệm, ai cũng muốn chụp hình với Tango và Phu nhân ở dịp ngàn năm một thủa này, ai cũng muốn hàn huyên tâm sự trong không khí ấm áp tình người, tình quân đội vì thực ra LHTQLCVN đã tổ chức một lễ truy điệu đúng nghĩa, lễ chỉ để tưởng nhớ các anh linh, tử sĩ và đồng bào, chỉ có tiệc trà nho nhỏ, không ồn ào tiệc mặn, không nhảy nhót kiếm xu hào lỉnh kỉnh cho mất vẻ trang nghiêm. Một lễ truy điệu đúng nghĩa, mà không dám tự khen mình nhưng đúng như liên hội đã tự nhận, chúng ta tổ chức không giống ai, và ngược lại, không ai giống được, đúng chất của Liên hội Thủy quân lục chiến Việt nam Liên bang Úc châu, chúng ta hãnh diện với lời khen tặng của mọi người, và của giới truyền thông Victoria.

Đại hội 30-10.

Sáng Chúa nhật, chúng tôi ăn sáng tại nhà thường vụ, nói chúng tôi cho nó bao hàm mọi người chứ người viết bài này có công tác riêng để làm bánh sinh nhật, (sẽ kể ở phần sau) Bữa ăn sáng có phở, có bánh cuốn, tôi đưa ra hai đĩa lớn xôi bắp vàng ươm, khệ nệ bưng vào, miệng tươi như hoa, tôi lại kéo tôi về ngày còn nhỏ được mẹ sai đi biếu qùa nhà ai đó, tôi cất lớn tiếng nói:

“Mẹ cháu sai cháu sang biếu các bác đĩa xôi ăn lấy thảo.”

Mọi người cười ồ, mấy anh nói đùa trách nhẹ: ‘giờ mới mang sang, chúng tớ biện cả rồi.’ Hùng Phi Ó Biển đang sì sụp húp nước lèo cũng ngước mắt lên cười, tôi để xôi lại đi mua hành phi cho bà xã rồi về thay đồ đến hội trường.

Chúng tôi kê bàn ghế, trang trí lại hội trường, để chuẩn bị cho buổi tiệc liên hoan mừng sinh nhật chiều nay, và cũng để chờ hai Đại bàng hạ san chủ tọa đại hội, cũng với truyền thống đoàn kết cố hữu, mọi người cũng cứ thấy việc là làm, ai kê bàn, ai kê ghế, thấy ai cần bàn tay là đưa ra giúp liền, mọi việc nhờ đó mà chỉ một loáng là xong ngay, ai cũng dư thời gian hàn huyên kể chuyện, tâm tình, thăm hỏi chuyện riêng tư với nhau, tình binh chủng nhờ thế mà càng lúc càng thắt chặt.

Đại bàng đến. Chúng tôi nghiêm chỉnh đón chào vị Tư Lệnh phó và TĐT đến chủ tọa đại hội. Sau các nghi thức chào kính, đồng ca bản TQLC hành khúc, chúng tôi bắt đầu đại hội với lời chào và các bản báo cáo của liên hội, các hội tiểu bang, những chuyện nội bộ. Rồi chúng tôi được nghe tâm tình của vị chỉ huy cũ:

Lời ngỏ của Tango.



Với giọng nói nhỏ nhẹ, ân cần, Tango đã như một người anh cả nói chuyện với các em, Tango nói: đúng ra, chúng tôi, Lạng Sơn và Tango đã phải đến thăm anh em lâu rồi, chứ không phải đợi để anh em mời mới tới, nhưng anh em hiểu cho rằng do nhiều điều kiện khách quan, như thời gian tù tội, thời gian hội nhập và cái chính là tuổi tác và điều kiện sức khỏe, mà không những Lạng Sơn và tôi dù biết có các chiến hữu Mũ Xanh ở Úc, nhưng đã không thể đến với liên hội sớm hơn để thăm các anh em và gia đình, thể hiện trách nhiệm của người chỉ huy của chúng tôi với thuộc cấp đã một thời sống chết có nhau, mong anh em thông cảm. Lời nói chân thành phát xuất từ trong tâm khiến chúng tôi rất cảm động, Tango còn khuyên bảo mọi người luôn gắn bó nhau trong tình binh chủng, bởi vì vào những tháng ngày này, nếu chúng ta mất đi một người, chúng ta sẽ thiếu đi một người, không có nguồn bổ sung nào có để thay thế được! Do đó, mà mọi người nên luôn gắn bó nhau, bỏ đi những dị biệt, những bất đồng, hướng lòng đến cái chung trong tình huynh đệ chi binh và truyền thống binh chủng đã có từ lâu đời.

Sau lời dặn dò của Tango, Đại bàng Phu nhân cũng tiếp theo góp tiếng:

Phát biểu của Phu Nhân.

Với giọng mạnh, đúng kiểu đọc nhật lệnh, Phu nhân nhấn mạnh câu chuyện muôn năm cũ, sức mạnh của bó đũa, đừng để nó nhặt từng cái mà bẻ nghe các em, anh Hai khuyên các em luôn đoàn kết, ai đối xử với mình sao, nếu cùng mầu áo, cứ một mực lễ phép, hôm nay chưa được thì tuần sau, tháng sau, năm sau, ắt họ sẽ hiểu và tuân phục, đúng là con nhà văn võ song toàn, ông nói luôn cả tay cũng nói, trong sự ngưỡng phục của các người em. Đại hội hôm nay sẽ mãi mãi ghi đậm dấu ấn đến mọi người trong liên hội, ít ra, mọi người không còn cảm giác bỏ rơi nơi vùng tiền đồn hẻo lánh vì sự có mặt của hai Đại bàng.

Đại hội kết thúc trong không khí vui vẻ nghĩa tình, với lễ bàn giao chức Liên hội trưởng cho Mũ Xanh Nguyễn Hùng Phi của Nam Úc cùng với ấn tín của liên hội. Mọi người dùng bữa cơm tay cầm và chuẩn bị cho bữa tiệc liên hoan buổi tối.

Liên hoan.

Chúng tôi lại chuyển cách kê bàn ô vuông hội nghị sang kiểu kê bàn dài tiếp tân, năm dãy dài dọc theo hội trường, trên trải khăn vải mà anh chị Bắc đưa đến những cây vải mới tinh màu xanh dương nhạt, những bình bông trang trí đẹp do gia đình Minh bông đem đến, tô điểm cho hội trường sang trọng hẳn lên, với mười hàng ghế dựa mà lối đi lại vẫn còn rộng rãi.

Khu bếp, kê sẵn hai dãy bàn để đặt các món ăn do bàn tay năm ngón kiêu sa của các phu nhân cọp biển nấu nướng, cách trưng bày nhìn đã bắt mắt với tôm rang muối, mì xào, heo quay, gà chiên dòn, xôi bắp, xôi màu, chả giò, rồi các loại bánh mì, trái cây đủ màu, đủ sắc, ngon mà hấp dẫn nữa, cũng phải công nhận và phục tài nấu nướng của các người bạn đời cọp biển, chẳng phải khen gà nhà, mà chính thực khách cũng phải công nhận khen ngon.

Trên sân khấu, trang trí đơn giản nhưng không kém phần đặc sắc, với những biểu tượng của lính, với ngọn đuốc thiêng, và vòng hoa tưởng niệm đêm trước, ban nhạc giúp vui dàn trải những loa, những trống, những đàn và những chuyên viên âm thanh, ca sĩ chuẩn bị giúp vui, Chiếc bánh sinh nhật kỷ niệm lần thứ 53 năm đặt chính giữa trước sân khấu, bên trái là giá đặt quốc quân kỳ, mọi sự chuẩn bị xong và giờ khai mạc bắt đầu.

Đại tá Tư lệnh phó đến chào đoàn quân của liên hội, và tuyên bố khai mạc tiệc liên hoan mừng họp mặt của liên hội 2007. Bản TQLC hành khúc rồi tiếp bản Cờ bay trên cổ thành tiếng ca hùng tráng được các thành viên trong liên hội cất cao tiếng hát, cùng sự đồng hưởng ứng của cử tọa làm cho không khí buổi tiệc vui ngay từ phút mở màn.

Tiệc tự chọn món ăn (self service) được quan khách vui vẻ đón nhận, trong khi sân khấu với hai ca sĩ nổi danh của Melbourne, vừa mới gặp mấy anh cựu cọp biển đã thấy mê ngay màu áo, trông vừa oai vệ vừa sung (Anh Đào) Anh Đào và Ngọc Trang, mỗi người đã chọn một bài hát của Trang Thủy để hát, và cả hai cùng ngưỡng mộ tác gỉa của hai bản nhạc đó là của Tango. Tôi có dịp đọc hai bản nhạc đó trên Đặc san Sóng Thần, nhưng chỉ đọc lời, còn nhạc thì mù tịt, nay được hai ca sĩ thể hiện, nghe cũng thấy đã lỗ tai, nhạc của ông thầy mình cũng hết sẩy đấy chứ, chẳng thế mà quan khách ai cũng gật gù thưởng thức.

Ó Biển sàng qua, sàng lại lôi cho được ông thầy mình ra, giọng mạnh, hùng hồn có lửa, ông biến lời thơ ‘Khi tôi chết, hãy đưa tôi ra biển’ của Du Tử Lê từ than van sang lời thề với khí phách hiên ngang của một người lính, con nhà võ chính hiệu nhưng nhưng không kém trí thức, áng văn đổi lời sang chiến đấu: “ Khi tôi chết, đừng đưa tôi ra biển! Đưa tôi về Bản Hét Dakto. Vv..” Và nhiều những trò vui, đã biến buổi tiệc giữ khách mãi mà không nhàm chán, để bạn bè, quan khách vẫn muốn ngồi mãi, ngồi mãi, nếu như mai không phải đi làm sớm. (Tôi sẽ kể ở chuyện bên lề trong bài tiếp)



Vâng tiệc vui mấy rồi cũng phải tàn, và hai vị khách quý của đại hội cứ được mời đứng lên mãi để chụp hình, để các hội chào tạm biệt, để Nam Úc tối nay trở về nhà, để NSW. Sáng sớm mai hồi cố quận, hẹn mong gặp lại hai Đại bàng và các chiến hữu trong liên hội, và cả các Mũ Xanh ở khắp thế giới hãy đến với nhau, lần đại hội tới ở Nam Úc 2008 hay Sydney 2009.

Melbourne 12-10-07.
Minh Lá cải.
 


Sinh Hoạt

2012

Văn Thư về ĐH và ĐSST
Văn Thư Yểm Trợ TPB
Thông báo về Đại Hội 2012 - 02
Thông báo về Đại Hội 2012 - 01


2011

Thư Tư Lệnh

Kỷ niệm 57 năm thành lập Binh Chủng TQLC

Tường trình của Bắc Cali
Tường trình của Iowa  -  Hình 1 - Hình 2 - Hình 3
Tường trình của Úc Châu


Sinh Hoạt về ĐH TQLC tại Dallas, Texas 3 và 4 tháng 9

Thư Cám Ơn
Chuyện Đại Hội...
Kỷ niệm 57 năm thành lập binh chủng TQLC
Tường trình về ngày Đại Hội 
Audio của Tổng Hội Trưởng và Tư Lệnh

    

Slide-show về Chiều ĐH 3/9/2011
Slide-show về Tiền ĐH 4/9/2011
Slide-show về Đêm ĐH 5/9/2011
Video Tiền ĐH 1 Tiền ĐH 2 - Tiền ĐH 3 - Tiền ĐH 4 - Đêm ĐH Chào Quốc Quân Kỳ - Đêm ĐH
Tường trình của SBTN về ngày Đại Hội
Hình về ĐH


Thông Báo - V/v Gửi bài cho ĐSST 2012
Tâm Thư về ĐSST 2012
Thông Báo - V/v Yểm trợ và nhận ĐSST
Thông Báo - V/v Gửi bài cho ĐSST 
Thông Báo - V/v Đặc San Sóng Thần 
Cựu TL TQLCVN thăm Nam Cali
Cựu TL TQLCVN thăm San Jose
Cựu TL TQLCVN thăm Portland
Tình Mũ Xanh
Hội Houston gây quỹ TPB thành công rực rỡ
Yểm trợ lễ trai đàn chuẩn tể ...
 


2010

Thơ cảm tạ về ĐH
Hãy về trẩy hội San Jose
Màu áo trận
Tình đồng đội nghĩa phu thê
Tâm sự nàng dâu
Altanta, Georgia
Nam Cali - Kỷ niệm 56 năm
Bắc Cali - Kỷ niệm 56 năm
Bắc Cali - Đại hội Thủy Thần
Iowa - Có gì lạ lắm !
Iowa - Kỷ niệm 56 năm
Oregon - Kỷ niệm 56 năm - Hình
Úc Châu - Chuyện Đại Hội
Úc Châu - Kỷ niệm 56 năm
ĐH Bắc Cali - Hình tiền Đại Hội
ĐH Bắc Cali - Hình đêm Đại Hội
ĐH Bắc Cali - Video Đại Hội
ĐH Bắc Cali - Video Đại Hội 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6
ĐH Bắc Cali - Video


2009

Lễ trao huy chương Legion of Merit (Degree of Commander) cho Thiếu Tướng Bùi Thế Lân
Slide show buổi lễ trao huy chương
Iowa có gì lạ không em?
Mãi mãi nhớ về Iowa
Chút tâm tình 42 năm gặp lại
Bên lề Đại Hội Iowa
Phó hội vườn đào
Bắc Cali - Kỷ niệm 55 năm - Hình
Seattle - Tất niên trên xứ Ngàn Thông - Slide show
ĐH Iowa - Slide show ngày tiền Đại Hội
ĐH Iowa - Hình tiền Đại Hội
ĐH Iowa - Video lễ chào cờ đêm Đại Hội
ĐH Iowa - Slide show đêm Đại Hội  


2008

Hướng về lễ sinh nhật thứ 54 
Một lần về thăm Đại Hội thứ 54
Độc Lập
Đôi lời tâm tình
Đại Hội và Tôi (tâm tình từ Úc Châu)
Đôi lời tâm tình sau ngày Đại Hội
Bắc Cali - Kỷ niệm 54 năm - Slide show
Iowa - Slide show kỷ niệm 54 năm
Oregon - Slide show kỷ niệm 54 năm
ĐH Nam Cali - Slide show Tiền Đại Hội - Gallery
ĐH Nam Cali - Slide show Đêm Tiền Đại Hội - Hình
ĐH Nam Cali - Slide show Tượng Đài Việt Mỹ - Hình
ĐH Nam Cali - Slide show Đêm Đại Hội - Hình


2007

Thư cảm tạ về ĐH
Utah - Slise show Lễ khánh thành tượng đài Việt Mỹ
Iowa - Slide show kỷ niệm 53 năm
Úc - Lễ kỷ niệm 53 năm
Úc - Chuyện về Đại Hội TQLCVN tại Liên Bang Úc
Úc - Slide show đêm ĐH tại Liên Bang Úc
Đừng đem tôi ra biển
Houston - Tham dự đại hội Atlanta
Utah - Tham dự đại hội Atlanta
Bắc Cali - Kỷ niệm 53 năm
Vợ chồng Binh Bét tham dự Đại Hội Atlanta
Đại Hội TQLC tại Atlanta
ĐH Atlanta - Slide show tiền Đại Hội - Hình
ĐH Atlanta - Slide show đêm Đại Hôi - Hình

ĐH Atlanta - Video về Đại Hội  


2006

Hội TQLC Victoria ,chiến thắng Long Tân
Pháo thủ MX họp mặt 2006
Iowa - Hính ảnh kỷ niệm 52 năm
Úc - Quái Điểu hội ngộ
Úc - Đại Hội TQLC tại Sydney
Úc - Hình ảnh kỷ niệm 52 năm
ĐH Seattle - Đại hội TQLC tại Seattle
ĐH Seattle - Slide show về Đại Hội


2005

Atlanta - Lễ ra mắt hội Atlanta 29/5/2005
Bắc Cali - Kỷ niệm 51 năm
Bắc Cali - Slide show kỷ niệm 51 năm
Dallas - Kỷ niệm ngày Quân Lực  
Nam Cali - Kỷ niệm ngày Quân lực
Nam Cali - Slide show ngày Quân Lực
Houston - Slide show kỷ niệm 51 năm
Houston - Slide show Tân Niên 2005
Houston - Kỷ niệm ngày Quốc Hận
Houston - Slide show QQK ngày Quốc Hận
Houston - Khánh thành tượng đài
Toronto - Sinh hoạt ngày QL Đại Hàn
Toronto - Slide show  
Úc Châu - Kỷ niệm 51 năm
Úc Châu - Slide show


2004

Hẹn gặp nhau ở Houston
Oregon - Kỷ niệm 6 năm thành lập
ĐH Houston - Kỷ Niệm 50 năm
ĐH Houston - Slide show Tiền Ðại Hội
San Jose - Kỷ niệm 50 năm
Toronto - Kỷ niệm 50 năm
Úc Châu - Kỷ niệm 50 năm


2003

ĐH DC - Slide show TQLC diển hành
Diễn hành Washington DC July-04-2003


2001

ĐH Oregon - Kỷ niệm 47 năm
ĐH Oregon - Ðại Hội lần thứ 12